Trải ngiệm

của chúng tôi

Chúng tôi là một nhóm người luôn tiếp cận và trải nghiệm mọi thứ luôn đổi mới mỗi ngày. Song chúng tôi luôn giữ một thứ riêng mà ai cũng tìm kiếm là lối sống tối giản. Lối sống tối giản đang được nhiều bạn trẻ quan tâm, hãy tìm và đọc các bài viết dưới đây.

Bạn, vợ bạn, chồng bạn hay một ai đó trong gia đình ghét đọc sách không?

Tháng 8 03, 2019 tai sao chung ta khong hanh phuc,combo 4 cuon sach phi tuyet,phi tuyết,song nhu ngay mai phai chet,nghi khac song khac,khi ta muon ta se tim cach khi ta khong muon ta tim ly do,-Tran Trung

Chà, cái chủ đề này mình phát hiện ra hồi mình còn đi học cấp 2, lúc đó bố mình rất thích nuôi chim cá cảnh, nhưng không biết làm sao để chăm sóc chúng một cách tốt nhất và cuối cùng đi tong một vài con trị giá tiền triệu... mình cũng khuyên bố mình nên mua sách về đọc vì bên trong đó hướng dẫn đầy đủ và chi tiết.

Mình nói chuyện với mẹ mình thì mẹ mình bảo bố mày có bao giờ thích đọc sách đâu, mua về toàn vứt xó và tới hiện tại bây giờ vẫn vậy, bố mình rất thích chơi game trên máy tính và điện thoại đến bây giờ vẫn vậy, chơi game và làm việc nhà khi rảnh rỗi hoặc ngày cuối tuần.

Còn mình lại là thằng admin web này và rất thích đọc sách, mỗi tháng dành khoảng 200k - 500k (khoảng 5% tiền lương) để mua sách giấy có bản quyền của những thương hiệu lớn như SaiGonBooks, ThaiHaBook, AlphaBooks, FirstNews và một số tác giả tự xuất bản khác.

Bản thân mình không mua sách lậu vì mình hiểu rằng, bản thân mình cũng đi kiếm tiền cực khổ từ công việc phải bỏ sức lao động và chất xám, luôn suy nghĩ người khác họ cũng vậy nên thường đến trực tiếp nhà của tác giả hoặc nhà sách của nhà xuất bản để mua.

Đơn giản là ủng hộ, do họ bán 1 cuốn sách đồng lời không nhiều mà còn giảm giá cho mình, có khi thân quen quá tặng luôn chỉ lấy giá in.

Quay trở lại chủ đề bài viết, có ai trong gia đình bạn ghét đọc sách không? Bản thân tôi nghĩ là có, bởi vì để thay đổi và khiến 1 người thân theo mình rất khó, họ sẽ kể lễ đủ điều như:

  1. Cả ngày làm việc mệt rồi ko có thời gian đọc sách.
  2. Đọc sách nhiều quá mà chẳng thay đổi được gì cả.
  3. Vợ đọc sách, ông chồng thốt lên, suốt ngày chỉ có sách.
  4. Chồng đọc sách, bà vợ thốt lên, có thấy chồng thay đổi gì đâu.
  5. Số đông nói, cả ngày cơm áo gạo tiền thời gian đâu mà đọc

Số ít thay đổi được bản thân khiến cuộc sống và công việc hạnh phúc sau khi đọc sách chiếm khoảng 5 - 10% sau 2 - 3 năm, số còn lại thì bị những lý do trên kiềm chế dù là mọt sách chính hiệu trước đó, nên việc đọc sách ở mỗi người việt rất thấp so với quốc gia đã phát triển.

Dù có nói gì thì chính bản thân của mỗi cá nhân tự ý thức cái nào mình thiếu xót tự bổ sung chứ ai mà ngồi không nhắc mãi cho được, bởi vì mỗi con người đều có công việc phải làm dù ít hoặc nhiều, người làm ít dành nhiều thời gian đọc sách, người làm nhiều dành ít thời gian hơn. Nên mỗi người có thể tự sắp xếp.


Có cuốn sách này rất hay của bạn Phi Tuyết, cuốn sách được xuất bản bởi SaiGonBook, có tên là "Nghĩ khác sống khác". Cuốn sách có 1 thông điệp đơn giản thôi, nếu bạn muốn ngày hôm nay không giống ngày hôm qua, mục đích là hãy làm và suy nghĩ khác đi.