Trải ngiệm

của chúng tôi

Chúng tôi là một nhóm người luôn tiếp cận và trải nghiệm mọi thứ luôn đổi mới mỗi ngày. Song chúng tôi luôn giữ một thứ riêng mà ai cũng tìm kiếm là lối sống tối giản. Lối sống tối giản đang được nhiều bạn trẻ quan tâm, hãy tìm và đọc các bài viết dưới đây.

Thực đơn dinh dưỡng 7 ngày dành cho mẹ bầu đang mang thai 3 tháng đầu

Tháng 2 06, 2019 newborn 36,mieng lot so sinh,ta quan so sinh,khan uot so sinh,newborn 58,Kiến thức mẹ bầu,ta dan so sinh,miếng lót sơ sinh,ta so sinh,-Kim Phong

  • 9 tháng 10 ngày: là khoảng thời gian đẹp nhất từ xưa đến nay mà mẹ bầu phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng để cho bé yêu ra đời khỏe mạnh nhất. Có rất nhiều thực đơn, thực đơn nào thực sự phù hợp, đôi khi các mẹ hay xoắn hoặc nôn nóng trong việc chọn lựa chế độ dinh dưỡng phù hợp cho mình.

Đơn giản hơn, các mẹ cần chuẩn bị cho mình một cuốn nhật ký và một cây bút. Có rất nhiều nguồn thông tin để các mẹ kham thảo, từ bác sỹ chuyên hỗ trợ sinh sản, từ truyền hình tư vấn dinh dưỡng, từ báo chí uy tín như Eva hay website bán sữa, tã...

Có 3 bước căn bản để chọn lựa:

- Ăn nhiều rau xanh và uống nhiều nước (Tránh uống nước, bia, cà phê và sử dụng các chất kích thích)

- Ăn đa dạng các loại thực phẩm (Tinh bột, cá, thịt bò, Rau, hoa quả, trứng, sữa và nước)

- Chia nhỏ các bữa ăn và nhai kỹ, chậm để việc tiêu hóa tốt hơn và tránh táo bón.

Các mẹ nên ghi chú hoặc note lại những gì các mẹ đọc được hoặc được chia sẻ lại từ các mẹ đã đi trước nhưng một điều quan trọng vẫn là mỗi mẹ có sự khác nhau về cơ thể để mỗi món ăn khi vào cơ thể tốt cho bé yêu nhà mình.

Các mẹ kham thảo và tự vạch ra cho mình một vài mẫu thực đơn hay trên sổ nhật ký, tùy từng hoàn cảnh và công việc vì có mẹ ở nhà thì thời gian sẽ thoải mái hơn, các mẹ có đi làm sẽ bận bịu hơn chút xíu nên sẽ không theo khuôn khổ nào.

Tã sơ sinh xin giới thiệu 1 mẫu thực đơn theo từng bữa của một tuần và các mẹ tự sắp xếp riêng cho mình theo từng hoàn cảnh nhé. Một ngày các mẹ sẽ có 3 bữa chính và 3 bưa phụ, bao gồm 10 món ăn chính sau:

Thực đơn bao gồm 10 món và mỗi món có chứa các nhóm chất sau:

1. Nhóm có chứa Axit Folic (Vitamin B9):  Mỗi ngày cần 600mg mỗi ngày, có chứa nhiều trong các loại hoa quả cam quýt, lòng đỏ trứng gà, trái bơ, khoai tây, măng tây, cần tây, rau bina, bông cải xanh, đậu tương và ngũ cốc thô.

2. Nhóm Canxi: nằm trong nhiều sữa chua, sữa, đậu phụ, rau lá xanh, đậu đen, hải sản. Mỗi ngày mẹ bầu cũng chỉ cần 800mg là đủ

3. Nhóm Sắt: mẹ bầu cần ít nhất 27mg chất sắt mỗi ngày, có nhiều trong các thực phẩm như chuối, lòng đỏ trứng gà, nghêu, mía, nho, quả chà là, cải bó xôi và trong các loại hạt.

4. Nhóm Đạm: mỗi ngày cần một lượng nhỏ khoảng 30g, vì trong 3 tháng đầu lượng đạm cung cấp vừa đủ. Chủ yếu là tập trung vào 3 nhóm kia.

Nói tóm lại, trên đây là tóm tắt căn bản nhất dành cho mẹ bầu, mẹ bầu cũng có thể kham thảo nhiều nguồn khác nhau để có thể chọn lựa thực phẩm tốt nhất cho mình. Và quan trọng hơn hết hãy đơn giản hóa thực đơn của mình nhé, chúc các mẹ luôn khỏe mạnh với lựa chọn của mình.